Thư viện

Thư viện là một bộ phận quan trọng trong cơ cấu tổ chức của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng. Thư viện giữ vị trí quan trọng trong việc cung cấp nguồn học liệu đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập nghiên cứu, phục vụ hoạt động giáo dục đào tạo của Nhà trường. Nguồn học liệu của Thư viện Trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Đà Nẵng được bổ sung chủ yếu tập trung ở các lĩnh vực tài liệu nghiên cứu, dạy và học về các ngôn ngữ: Anh, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Hàn Thái. Với tổng số 43.279 bản tài liệu, tương ứng với 15.483 tên sách. Trong đó có 9.637 tài liệu giáo trình và 50 tên báo, tạp chí. Khu vực làm việc của thư viện với hơn 600 mét vuông được tách riêng thành bộ phận xử lý kỹ thuật và kho sách, lưu thông tài liệu phục vụ bạn đọc.

Có thể tìm thấy ở thư viện những chỗ ngồi rất xinh xắn, ghế dựa lưng thoải mái, góc thảo luận nhóm ấm cúng và những góc nghiên cứu chuyên sâu yên tĩnh.

Thư viện cung cấp các dịch vụ và sản phẩm thông tin chuyên sâu, phục vụ nghiên cứu, giảng dạy, học tập của giảng viên, sinh viên trong và ngoài trường như:
– Đọc tại chỗ và mượn về nhà,
– Hỗ trợ cung cấp tài liệu học tập, nghiên cứu cho giảng viên, sinh viên,
– Tổ chức các lớp hướng dẫn thông tin cơ bản và nâng cao, giúp bạn đọc khai thác, đánh giá nguồn tài nguyên thông tin trong và ngoài thư viện.
– Dịch vụ photo tài liệu.
– Dịch vụ cung cấp thông tin phục vụ nghiên cứu, trích dẫn và quản lý tài liệu tham khảo, kiểm tra đạo văn cho các công trình học thuật của giảng viên, sinh viên, nhà nghiên cứu.
– Tổ chức các sự kiện, workshop nhằm phát triển năng lực thông tin và nâng cao văn hóa đọc cho độc giả trong và ngoài trường…
Với sự phong phú về tài liệu, không gian thoáng mát, yên tĩnh, sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của các cán bộ thông tin, Thư viện trường luôn là điểm đến thú vị và hữu ích với các bạn Sinh viên, Giảng viên và Cán bộ viên chức trong nhà trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.